Trang thông tin về đua xe trượt tuyết

Thông tin về đua xe trượt tuyết

Xe trượt tuyết không nhất thiết phải có chó Husky ! Những điều bạn cần biết về xe luge !

Có nhiều bộ phận khác dưới gầm xe trượt tuyết

Luge là một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất trên thế giới, vì vậy nó được gọi là “trò chơi của những người dũng cảm”.

Chiếc luge vận hành có vẻ không phức tạp, vận động viên chỉ cần nằm thẳng người trên xe trượt và về đích với tốc độ nhanh nhất, nhưng thực tế thao tác rất khó. Nếu không cẩn thận, bạn rất dễ bị “lật xe ”.

Đó là một môn thể thao nguy hiểm như vậy, tại sao vẫn có những vận động viên bị ám ảnh bởi nó? Trả giá bằng thương tật hay thậm chí là tính mạng?

Tìm hiểu thêm về luge

Luge hay còn gọi là xe trượt băng, xe trượt tuyết thể thao hay xe trượt tuyết, là một trong những môn thể thao trượt tuyết. Có nguồn gốc từ Bắc Âu hay còn gọi là xe trượt băng Bắc Âu.Năm 1957, Liên đoàn Luge quốc tế chính thức được thành lập và quyết định bắt đầu từ thế vận hội mùa đông lần thứ 9 và chính thức đưa vào các sự kiện thế vận hội mùa đông năm giải vô địch thế giới, giải vô địch châu Âu và các cuộc thi khác nhau được tổ chức hàng năm!

Môn thể thao này yêu cầu các vận động viên phải nằm ngửa trên xe trượt, hai chân đặt phía trước bằng cách thay đổi tư thế để thao tác trên xe trượt để di chuyển xuống dốc và trượt dốc tốc độ cao. Xe trượt tuyết được làm bằng gỗ và có một cặp ván trượt kim loại song song ở bề mặt dưới để giảm lực cản của xe trượt trên băng và tuyết. Trên ván trượt không có thiết bị điều khiển bánh lái và phanh của ván trượt này. là lý do tại sao tốc độ tối đa của xe trượt tuyết có thể vượt quá 140 km một giờ.

Xe luge không có bảo vệ nguy hiểm, xe trượt tuyết không được bảo vệ có thể gây tử vong nếu bạn không cẩn thận. Bởi vì tốc độ có thể đạt tới 140 km hoặc nhanh hơn, lực ly tâm cũng vượt qua 5G, do đó chấn thương, gãy xương và thậm chí tử vong có thể xảy ra trong môn thể thao này. Nhưng chính vì tốc độ và niềm đam mê đã làm nên sức hấp dẫn của môn thể thao này, và nó còn được đa số người tham gia gọi là “trò chơi của sự dũng cảm” và họ phát cuồng vì nó, thậm chí là bỏ mạng.

Ví dụ, đã có một tai nạn tại Thế vận hội mùa đông Vancouver ở Vancouver năm 2010. Một vận động viên đến từ Georgia, Nodar Kumaritashvili, đã gặp tai nạn khi trượt với tốc độ 145 km trong một trận đấu tập. Sau khi bị văng khỏi đường đua, cô được gấp rút đưa đến bệnh viện để chữa trị nhưng điều đáng tiếc là cuối cùng cầu thủ trẻ này đã không thể tỉnh lại, chính vì tai nạn này mà tại Thế vận hội mùa đông Sochi 4 năm sau, đây là đường đua đã được thiết kế với nhiều cân nhắc về an toàn hơn. Tất nhiên anh ấy không phải là người chơi đầu tiên mất mạng vì điều này. Trước anh ấy,Nicholas chết trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Albertville 1992; Izmir Kazmir và Rose Milne của Anh, chết cùng lúc khi đang luyện tập cho Sbruck tại Thế vận hội Innsbruck 1964.

Dù vậy, môn thể thao vẫn thu hút nhiều người tham gia và có nhiều câu chuyện cảm động. Trong số đó, Tucker West đến từ Mỹ, Tucker West, là một trong những người tiêu biểu. Thành viên của đội Luge đến từ Mỹ, mê môn thể thao này khi mới 6 tuổi vì cùng cha xem một trận đấu. Sau khi xem trận đấu và trở về nhà, hai cha con đã cùng nhau xây dựng một đường trượt bằng gỗ, chiều dài đường trượt lên tới 228 mét, là một trong số ít đường trượt trên thế giới có đoạn lên dốc vào thời điểm đó. Và chính niềm đam mê môn thể thao này của hai cha con đã thu hút được sự chú ý của giám đốc marketing của Đội đua xe trượt tuyết quốc gia Mỹ, rồi con đường đến với Thế vận hội của Tucker cũng rộng mở. Anh ấy đã giành chiến thắng trong đội hình Olympic và trở thành thành viên trẻ nhất của Thế vận hội mùa đông Sochi của Mỹ, đội trượt tuyết của Mỹ.

Đường trượt Luge, một đường trượt dạng máng được xây dựng trên bê tông hoặc gỗ, giống như đường đua của các cuộc thi đua xe trượt tuyết và xe trượt tuyết, ngoại trừ điểm xuất phát xa hơn hai sự kiện còn lại. Đường đua được thiết kế như chữ cái Hy Lạp Omega

Hình dạng của Omega. Chiều rộng của đường là 1,30 ~ 1,50 mét, và các bức tường chắn ở hai bên đường trượt cần được đổ băng. Chiều dài đường đua từ 1.000 đến 1.400 mét đối với nam và 800 đến 1.200 mét đối với nữ. Có từ 11 đến 18 khúc cua trong cả hành trình, và bán kính của khúc cua là 8 mét.

Độ dốc trung bình của đường trượt đối với nam và nữ là như nhau, dao động từ 4 ° đến 10 °. Chênh lệch độ cao giữa điểm đầu và điểm cuối là 70 ~ 130 mét


 Liên đoàn Luge quốc tế (FIL), Áo năm 1913 Đức và Thụy Sĩ thành lập “Liên đoàn xe trượt băng quốc tế”, được hợp nhất thành Liên đoàn xe trượt tuyết và xe trượt băng quốc tế vào năm 1935 như một phần của nó. Năm 1954, Ủy ban Olympic Quốc tế quyết định thay thế xe trượt băng trong Thế vận hội Mùa đông bằng một chiếc xe trượt băng. Vào tháng 1 năm 1957, luge được tách khỏi Liên đoàn Luge và Xe trượt băng Quốc tế và trở thành Liên đoàn Luge Quốc tế, được Ủy ban Olympic Quốc tế công nhận trong cùng năm.

Trả lời

ten − ten =