Trang thông tin về đua xe trượt tuyết

Thông tin về đua xe trượt tuyết

Làm thế nào để nhận biết ván trượt (Skeleton)?

Ván trượt tuyết khung thép có nguồn gốc từ Thụy Sĩ vào thế kỷ 19

Ván trượt skenleton có nguồn gốc từ Thụy Sĩ vào thế kỷ 19. Đây là môn thể thao trên băng thú vị với tốc độ tối đa hơn 130 km / h. Do cảm giác mạnh, nó đã hai lần bị loại khỏi Thế vận hội mùa đông. Trong quá trình thi đấu, các vận động viên cần phải nằm trên một chiếc xe trượt tuyết skenleton, không có thiết bị lái và phanh, và một khung xương được đè bằng một khối chì và hai lưỡi thép hình ống cố định ở phía dưới, đồng thời sử dụng công nghệ để kiểm soát cơ thể và tốc độ trượt về phía trước. Trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh tại Bắc Kinh năm 2022, dự án xe trượt tuyết khung thép sẽ sinh ra hai huy chương vàng tại Trung tâm trượt tuyết quốc gia ở Beijing,Yanqing với nội dung đơn nam và đơn nữ.

Đường đua được sử dụng trong cuộc thi xe trượt skenleton giống với đường đua xe trượt tuyết và xe trượt tuyết, và có chung điểm xuất phát với xe trượt tuyết. Đường đua dài từ 1.200 đến 1.650 mét, với độ sụt từ 100 đến 150 mét. Trên thân xe trượt tuyết skenleton có tay cầm, được các vận động viên sử dụng để đẩy xe trượt tuyết khi xuất phát, đồng thời giúp vận động viên giữ ổn định cơ thể ở phía trước và phía sau thân xe được trang bị đệm .

Cuộc cạnh tranh của xe trượt tuyết skenleton rất khốc liệt và các vận động viên thường không thể giảm tốc độ trượt. Kỹ thuật này là kiểm soát trạng thái của xe trượt khi quay bằng cách di chuyển nhẹ đầu và cơ thể sang trái và phải, và sẽ có sự dịch chuyển tổng thể về trọng tâm trong những vòng quay lớn hơn. Do đó, vận động viên dường như không di chuyển, nhưng vì tốc độ nhanh, thực tế, một sai lệch rất nhỏ sẽ gây ra sự thay đổi trạng thái xe trượt. Ngoài ra, những chiếc đinh thép trên đôi giày còn có thể điều khiển hướng và điều chỉnh tốc độ khi tiếp xúc với mặt băng.

Trong quá trình trượt, các vận động viên phải giữ tư thế đúng để giảm lực cản của không khí. Màn trình diễn của các vận động viên trượt tuyết skenleton đang ở rất gần, và bất kỳ hành động không hợp lý nào cũng có thể dẫn đến tụt hạng. Cùng với môn trượt băng tốc độ cao sẽ kiểm tra trình độ kỹ thuật và phẩm chất tâm lý của các vận động viên trong quá trình thi đấu.

Trong Thế vận hội mùa đông, xe trượt tuyết và xe trượt tuyết skenleton rất giống nhau, và nhiều người không thể phân biệt được “ai là ai” trong ba môn thể thao này. Vậy làm thế nào để bạn phân biệt được ba kỳ Thế vận hội mùa đông này được gọi chung là môn thể thao trượt băng?

Xe trượt tuyết và xe trượt tuyết skenleton là hai sự kiện lớn của Thế vận hội mùa đông, trong đó xe trượt tuyết được chia thành xe trượt tuyết và xe trượt tuyết skenleton. 3 môn thể thao này có thể chia sẻ cùng một đường đua, và hệ thống thi đấu tương tự nhau. Điều đáng nói, tốc độ của 3 dự án đều rất nhanh,cao nhất có thể vượt 130 km / h. Đồng thời, ba dự án này cũng nguy hiểm, có khả năng “lật kèo”. Trong Thế vận hội mùa đông Vancouver 2010 ở Vancouver, một vận động viên đã bay khỏi đường đua và chết.

Mặc dù bạn có thể chia sẻ cùng một đường đua, nhưng ba môn thể thao được chơi theo những cách khác nhau. Từ quan điểm trang bị, xe trượt tuyết giống như một chiếc xe mui trần, nó không chỉ có khung mà còn có tay lái và “tán”. Nhìn từ bên ngoài, xe trượt tuyết và xe trượt tuyết skenleton chỉ có khung gầm.

Ba sự kiện cũng có thể được phân biệt với các tư thế khác nhau của các vận động viên trong cuộc thi

Ba sự kiện cũng có thể được phân biệt với các tư thế khác nhau của các vận động viên trong cuộc thi. Các thiết bị được sử dụng trong xe trượt tuyết skenleton và xe trượt tuyết có vẻ không khác nhau nhiều, nhưng cuộc thi xe trượt tuyết là nơi vận động viên nằm ngửa trên xe trượt, với chân ở phía trước và đầu ở phía sau; trong khi phần thi bằng thép xe trượt tuyết skenleton thì ngược lại. Vận động viên nghiêng người trên xe trượt tuyết. Đi về phía trước và chân ở phía sau. Do đó, thiết bị của xe trượt tuyết và xe trượt tuyết khung thép hơi khác nhau, trên đầu xe trượt có hai khuỷu tay thuận tiện cho vận động viên gác chân, còn xe trượt tuyết skenleton thì không. Trên xe trượt tuyết, vận động viên đẩy ván rồi nằm lên

Vì vậy, nói một cách đơn giản, các vận động viên ngồi trên “tên lửa nhỏ” là xe trượt tuyết skenleton, vận động viên với đầu ở phía trước, chân ở phía sau,nằm sấp, và các vận động viên nằm ngửa với đầu và chân sau của ở phía trước là những chiếc xe trượt tuyết.

Xe trượt tuyết khung thép hay còn gọi là xe trượt tuyết là một loại hình thể thao được mở rộng từ những chiếc xe trượt tuyết truyền thống. Xe trượt khung thép xuất phát từ một loại xe trượt dài được người da đỏ Bắc Mỹ sử dụng để chở hành lý trong mùa đông. Xe trượt tuyết khung thép có nguồn gốc từ St. Năm 1887, tư thế nằm sấp tương tự như hiện nay bắt đầu xuất hiện. Năm 1928, Thế vận hội mùa đông St. Moritz lần thứ 2 ở Thụy Sĩ, được đưa vào sự kiện chính thức, nhưng rủi ro cao, và sau đó nó đã bị hủy bỏ. Sau đó, trong Thế vận hội Mùa đông lần thứ 19 tại Thành phố Salt Lake, Mỹ năm 2002, nó lại trở thành một môn thi đấu của Thế vận hội Mùa đông và thêm phần thi của nữ.

Tại Thế vận hội mùa đôngở Pyeongchang diễn ra hai nội dung đơn nam và đơn nữ. Xe trượt tuyết skenleton là một trong những môn thi đấu tốc độ kiểu xe trượt, các vận động viên luôn chúi đầu về phía trước và nằm trên xe trượt và trượt trên đường băng nghiêng trên 1200m. Trong sự kiện trượt tuyết, sự kiện duy nhất trong đồng đội nam và nữ, yêu cầu vai và đầu gối điều khiển hướng. Các kỳ thủ sẽ được xếp hạng sau tổng số 4 lượt thi đấu tại Giải vô địch thế giới và Thế vận hội Olympic.

Xe trượt tuyết skenleton ban đầu được làm bằng kim loại, nhưng giờ đây chúng chủ yếu được làm bằng sợi thủy tinh và vật liệu tổng hợp kim loại. Phải sử dụng cùng một chiếc xe trượt tuyết cho cả hai hiệp thi đấu. Nếu xe trượt tuyết bị hỏng trong quá trình thi đấu, bạn có thể mượn xe trượt tuyết cho cuộc thi, nhưng phải được báo cáo có thể được sử dụng. Chiều dài của xe trượt tuyết là 80-120 cm, và chiều cao là 8-20 cm. Xe trượt tuyết skenleton được sử dụng trong cuộc thi của nam không được vượt quá 43 kg trọng lượng và tổng trọng lượng của xe trượt tuyết và các đối thủ không được vượt quá 115 kg. Nếu tổng trọng lượng của xe trượt tuyết và thí sinh vượt quá 115 kg thì xe trượt tuyết phải nặng không dưới 33 kg. Trong phần thi của nữ, xe trượt tuyết không được vượt quá 35 kg và trọng lượng tổng hợp của xe trượt tuyết và thí sinh không được vượt quá 92 kg. Nếu trọng lượng tổng hợp của xe trượt tuyết và thí sinh vượt quá 92 kg thì xe trượt tuyết không được nhỏ hơn 29 kg.

Chiếc xe trượt tuyết skenleton ban đầu được làm bằng kim loại

Bởi vì các vận động viên cần phải đội mũ bảo hiểm trong quá trình thi đấu, và tốc độ trượt trên đường đua rất nhanh, nên nó được gọi là “Rocket Head.” Trong Thế vận hội mùa đông, nhiều sự kiện đang chạy đua với thời gian, và xe trượt tuyết khung thép là nhanh nhất. Có thể thấy, công trình này cực kỳ nguy hiểm, nhưng nhiều môn thể thao của con người như vậy, đây có thể là giới hạn thử thách của con người!

Trả lời

1 + eight =