Trang thông tin về đua xe trượt tuyết

Thông tin về đua xe trượt tuyết

Giới thiệu hai loại hình xe trượt tuyết thú vị!

Một số hạng mục trong cuộc thi trên tuyết đặc biệt hấp dẫn

Xe trượt lòng máng(bobsleigh), còn được gọi là “xe trượt tuyết” , là một loại hình thể thao mùa đông tập thể được điều khiển bởi bánh lái.Tốc độ trượt trung bình của nó có thể đạt 145 km đến 150 km, và cao nhất có thể đạt 251km, xe trượt tuyết của nó được làm bằng kim loại.

 Xe trượt tuyết khung xương :Các vận động viên cần cúi xuống bằng phẳng trên xe trượt và trượt trong tư thế nằm sấp, với tốc độ tối đa là 130 km / h.

 Sức mạnh của trượt xe trượt tuyết đến từ lực đẩy và trọng lực của vận động viên, vận động viên dựa vào chuyển động của cơ thể để điều khiển hướng.

Bạn không thể không biết tại Thế vận hội mùa đông xe trượt tuyết lòng máng và xe trượt tuyết khung xương không phổ biến nhưng rất thú vị. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết môn thể thao này thú vị và vui như thế nào!

 Môn đua xe trượt tuyết lòng máng đôi nam yêu cầu tổng trọng lượng của người chơi và thiết bị cộng với xe trượt tuyết không được vượt quá 390kg. Trên cơ sở đó, việc kiểm soát cân nặng hiệu quả cũng trở thành một phần của cuộc thi.

Dự án bắt nguồn từ Thụy Sĩ vào cuối thế kỷ 19. Xe trượt tuyết 4 chỗ dành cho nam giới đã được thông qua như một sự kiện chính thức tại Thế vận hội mùa đông đầu tiên ở Chamonix, Pháp vào năm 1924.

 Ghế đôi nam đã được đưa vào sự kiện tại Thế vận hội mùa đông Lake Placid ở Lake Placid, và ghế đôi dành cho nữ là sự kiện chính thức tại Thế vận hội mùa đông lần thứ 19 ở Thành phố Salt Lake, Hoa Kỳ vào năm 2002.

Xe trượt tuyết đôi bao gồm một người điều khiển và một người phụ trách phanh.Người điều khiển sử dụng dây lái bên trong xe trượt tuyết để lái xe và phanh kéo phanh sau khi vượt qua vạch đích để dừng xe trượt.

 Xe trượt tuyết 4 chỗ trên cơ sở này bổ sung thêm 2 tay đẩy, người đẩy đóng vai trò đẩy mạnh xe trượt khi xuất phát.

Các đối thủ trượt bốn lần, và thứ hạng được xác định theo thời gian thống kê. Hiện tại, vẫn còn một khoảng cách nhất định giữa trình độ kỹ thuật của các cầu thủ Trung Quốc với các quốc gia hùng mạnh khác như Hàn Quốc, Latvia… Thế vận hội mùa đông Pyeongchang là cơ hội hiếm có để đội tuyển Trung Quốc tham dự Thế vận hội có ý nghĩa tập luyện quan trọng.

Xe trượt tuyết khung xương là gì?

Xe trượt tuyết khung xương là một phần mở rộng của xe trượt tuyết truyền thống. Xe trượt tuyết khung xương là một loại xe trượt tuyết dài được người da đỏ Bắc Mỹ sử dụng để chở hành lý vào mùa đông.

Cấu trúc của nó có thể được so sánh hoàn hảo với xương người. Vì tất cả những ẩn số và nguy hiểm, nó đã biến mất nhiều lần trong Thế vận hội mùa đông. Chiếc xe trượt tuyết khung xương , tất cả sự quyến rũ và mâu thuẫn của nó, được tiết lộ ở đây.

Xe trượt tuyết khung xương có nguồn gốc từ thị trấn nhỏ St. Moritz ở vùng núi của Thụy Sĩ vào thế kỷ 19. Sau cuộc đua đầu tiên được tổ chức tại Sankt Moritz vào năm 1884, nó đã trở thành một môn thể thao.  Năm 1887, tư thế nằm sấp tương tự như hiện nay bắt đầu xuất hiện.Năm 1928, Thế vận hội mùa đông Thụy Sĩ lần thứ 2 tại St. Moritz, được đưa vào sự kiện chính thức, nhưng rủi ro cao, và sau đó nó đã bị hủy bỏ.  Sau đó, trong Thế vận hội Mùa đông lần thứ 19 tại Thành phố Salt Lake, Mỹ năm 2002, nó lại trở thành một môn thi đấu của Thế vận hội Mùa đông và thêm phần thi của nữ.

Tại Thế vận hội mùa đông PyeongChang diễn ra hai nội dung đơn nam và đơn nữ.  Xe trượt tuyết khung xương là một trong những môn thi đấu tốc độ kiểu xe trượt tuyết, các vận động viên luôn chúi đầu về phía trước và nằm trên xe trượt, trượt trên đường băng nghiêng trên 1200m. Ở nội dung trượt tuyết, nội dung duy nhất đồng đội nam và đồng đội nữ yêu cầu vai và đầu gối điều khiển hướng.Các kỳ thủ sẽ được xếp hạng sau tổng số 4 lượt thi đấu tại các Giải Vô địch Thế giới và Thế vận hội Olympic.

Xe trượt tuyết có khung xương ban đầu được làm bằng kim loại, và bây giờ chúng chủ yếu được làm bằng sợi thủy tinh và vật liệu tổng hợp kim loại. Xe trượt tuyết giống nhau phải được sử dụng cho cả hai vòng trong cuộc thi.Nếu xe trượt tuyết bị hỏng trong cuộc thi, có thể mượn xe trượt tuyết, nhưng nó phải được báo cáo.Chiều dài của xe trượt tuyết là 80-120 cm, và chiều cao là 8-20 cm. Xe trượt tuyết có khung thép được sử dụng trong cuộc thi của nam không được vượt quá 43kg và trọng lượng tổng hợp của xe trượt tuyết và các đối thủ không được vượt quá 115kg.Nếu tổng trọng lượng của xe trượt tuyết và thí sinh vượt quá 115 kg thì xe trượt tuyết phải nặng không dưới 33 kg.Trong cuộc thi dành cho nữ, xe trượt tuyết không được vượt quá 35 kg và trọng lượng tổng hợp của xe trượt tuyết và thí sinh không được vượt quá 92 kg. Nếu trọng lượng tổng hợp của xe trượt tuyết và thí sinh vượt quá 92 kg thì xe trượt tuyết không được nhỏ hơn 29 kg.

Bởi vì các vận động viên cần phải đội mũ bảo hiểm trong quá trình thi đấu, và tốc độ trượt trên đường đua rất nhanh, nên nó được gọi là “đầu tên lửa”.  Trong Thế vận hội mùa đông, nhiều sự kiện đang chạy đua với thời gian, và xe trượt tuyết khung xương là nhanh nhất.

 Có thể thấy,loại hình này cực kỳ nguy hiểm, nhưng nhiều loại hình thể thao của loài người đều như vậy, đây có thể là giới hạn thử thách của con người, nhưng cũng chính là cái sức hút của loại hình thể thao này!

Trả lời

2 × 5 =