Trang thông tin về đua xe trượt tuyết

Thông tin về đua xe trượt tuyết

Tìm hiểu thêm về xe trượt tuyết, một môn thể thao Olympic mùa đông.

Một số môn thể thao mùa đông trông tương tự

Một số môn thể thao mùa đông có thể trông giống nhau, nhưng nhìn kỹ hơn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng. Ví dụ, bạn có biết sự khác biệt giữa khiêu vũ trượt băng nghệ thuật và trượt băng nghệ thuật đôi không? Bạn có thể giải thích sự khác biệt giữa kỹ thuật vượt chướng ngại vật vượt dốc và nhảy cao không?

Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ xe trượt tuyết, ván trượt tuyết và xe trượt tuyết bọc thép là tương tự nhau, với việc các vận động viên trong mỗi sự kiện sẽ trượt xuống một đường đua dài ngoằn ngoèo với tốc độ cao. Khán giả khâm phục tinh thần thi đấu không sợ hãi của các cầu thủ ba môn thể thao đó và đứng lên ủng hộ họ.

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, ba môn thể thao này có những đặc điểm và sự khác biệt riêng. Cùng tìm hiểu với bài viết này.

Xe trượt tuyết, ván trượt tuyết, xe trượt tuyết khung thép, sự khác biệt là gì?

Sự khác biệt giữa ba môn thể thao

Mặc dù ba môn thể thao này đều là môn thể thao trượt băng và đều sẽ thi đấu trên đường đua của Trung tâm Xe trượt tuyết Quốc gia trong Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh, nhưng đừng nghĩ rằng ba môn thể thao này hoàn toàn giống nhau.

Ván trượt tuyết

Trong môn đua ván trượt tuyết, vận động viên nằm trên ván trượt và trượt xuống đường đua với hai bàn chân ở phía trước. Khi bắt đầu cuộc đua, vận động viên cần ngồi trên ván trượt, đẩy lùi bằng hai tay, sau đó đẩy băng về phía sau bằng hai tay đeo găng tay chống trượt để tăng tốc. Sau đó, các vận động viên cần hoàn thành bài trượt thông qua các kỹ năng điều khiển ván tuyệt vời, chẳng hạn như điều chỉnh trọng tâm và góc khi vào cua, và cố gắng vượt qua góc cua trong thời gian ngắn nhất, đồng thời duy trì tốc độ và động lượng ổn định của đường trượt.

Tốc độ trung bình của một vận động viên trượt tuyết trong một cuộc đua có thể đạt 120-145 km / h. Tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022, môn trượt tuyết sẽ tạo ra 12 huy chương, với các nội dung thi đấu gồm đơn nam, đôi nam, đơn nữ và trượt tiếp sức đồng đội.

Xe trượt tuyết khung thép

Không giống như trượt tuyết, các vận động viên trượt tuyết bắt đầu cuộc đua ở tư thế đứng và đạt được tốc độ xuất phát bằng cách chạy quãng đường khoảng 40 mét. Xuống. Tốc độ trung bình của các vận động viên trong cuộc thi có thể đạt 130 km / h.

Tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, môn thể thao bobsleigh sẽ giành được 6 huy chương, bao gồm hai nội dung: đơn nữ và đơn nam.

Xe trượt tuyết

Lịch sử Olympic của môn thể thao trượt tuyết là môn thể thao trượt tuyết lâu đời nhất. Kể từ Thế vận hội mùa đông đầu tiên, đã có môn thi trượt tuyết trong tất cả các kỳ Thế vận hội mùa đông trước đó.

Xe trượt tuyết là một loại xe trượt tuyết được bảo vệ bằng khung giống với hình dáng của một chiếc “ô tô” hơn. Sau khi trận đấu bắt đầu, vận động viên cần lấy tốc độ xuất phát bằng cách chạy. Trong các cuộc thi đua xe trượt tuyết, các vận động viên sử dụng tư thế ngồi. Người cầm lái điều khiển xe trượt tuyết qua sợi dây bên trong xe. Vận động viên ngồi ghế sau có thể điều khiển phanh. Tuy nhiên, ở Thế vận hội mùa đông, việc sử dụng phanh là rất hiếm.

Trượt tuyết có truyền thống là môn thể thao đồng đội nhiều hơn, với các cuộc thi đua xe trượt tuyết Thế vận hội mùa đông trước đây bao gồm đôi nam, đôi nữ và xe bốn bánh. Nhưng Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh đã giới thiệu một sự kiện mới – môn trượt tuyết đơn nữ. Như tên cho thấy, dự án này là một dự án cá nhân.

Xe trượt băng Olympic, xe trượt băng, đua xe trượt băng

Xe trượt tuyết là một chiếc xe trượt tuyết được bảo vệ bởi khung

Định dạng xe trượt tuyết :

Trong Thế vận hội mùa đông 2022, các cuộc thi trượt tuyết đơn nam, trượt tuyết đôi nam, xe trượt tuyết đơn nữ và chạy tiếp sức đồng đội sẽ được tổ chức tại Trung tâm xe trượt tuyết và xe trượt tuyết Quốc gia Diên Khánh từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 2 năm 2022. Có tổng cộng 106 chỗ ngồi ở Thế vận hội mùa đông được các vận động viên lấy.

Hệ thống đường đua xe trượt tuyết khung thép:

Tại Thế vận hội mùa đông 2022, các cuộc thi đua xe trượt băng của nam và nữ sẽ được tổ chức trên cùng một địa điểm từ ngày 10-12 / 2/2022. Tổng cộng có 50 chỗ ngồi cho Thế vận hội mùa đông được các vận động viên sử dụng.

Hệ thống đường đua xe trượt tuyết:

Trong Thế vận hội mùa đông 2022, các cuộc thi trượt băng đồng đôi nam, đôi nữ, bốn người và đôi nữ sẽ được tổ chức tại cùng một địa điểm ở Yanqing Division từ ngày 13 đến 20 tháng 2 năm 2022. Tổng cộng 170 ghế xe trượt băng tại Thế vận hội mùa đông đã sẵn sàng để lấy. Điều này bao gồm 124 ghế nam và 46 ghế nữ.

Kết luận

Cũng có nhiều cư dân mạng tỏ ra lạ lẫm với các cuộc thi trong Thế vận hội mùa đông, họ cho rằng xe trượt tuyết trông giống như xe trượt và chúng giống như một cuộc thi vui nhộn, đó là khả năng chạy nước rút và điều khiển xe trong tích tắc, tốc độ của xe có thể lên tới 130 km / h. Vận động viên vào cua ngay lập tức cần phải chịu trọng lực vài G. Quán tính, gia tốc và giảm tốc khi vào cua đều phụ thuộc vào trọng tâm của vận động viên để chống lại lực ly tâm và phanh. Sẽ sử dụng các cơ chính của cả người, “tai nạn nhẹ nhất cũng lật xe, cả đầu cọ vào băng trên mặt đất” chắc chắn không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ.

Trượt tuyết cũng rất nguy hiểm

Trả lời

fourteen + eleven =